An Giang: Hiệu quả từ hệ thống camera an ninh

2197

Hiệu quả từ hệ thống camera mang lại cho người dân

Hàng chục camera an ninh giám sát trên từng con đường, ngõ hẻm ở 2 khóm Trung An và Tây An, thuộc phường Mỹ Thới, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang đang từng bước mang lại hiệu quả thiết thực. Điều đáng nói là kinh phí trang bị hệ thống camera này đều do người dân 2 khóm đóng góp thực hiện.

Đây là một mô hình hay, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự tại khu dân cư mà còn thể hiện ý thức cảnh giác của người dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm, từng bước thực hiện xã hội hóa công tác đấu tranh phòng chống tội phạm .

Tuyến đường Trần Quang Khải thuộc khóm Trung An và Tây An, phường Mỹ Thới là khu vực phức tạp về an ninh trật tự, nhất là về nạn trộm cắp tài sản, gây rối, đánh nhau, làm mất an ninh trật tự trên địa bàn. Trước thực trạng đó, Ban Chỉ huy Công an phường Mỹ Thới đã nghiên cứu và vận động thực hiện mô hình "Camera an ninh" nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự, kéo giảm án phạm pháp hình sự tại khu vực và được người dân trong khu vực đồng tình ủng hộ rất cao. 36 mắt camera HD với tổng kinh phí 250 triệu đồng được người dân đóng góp, camera được lắp đặt trên các tuyến đường lớn, nhỏ và dọc theo tuyến đường chính Trần Quang Khải.

Hệ thống camera hoạt động 24/24, được kết nối Internet để đưa dữ liệu thu được về trung tâm điều khiển tại Công an phường. Đáng chú ý, hoạt động theo dõi của camera còn được cài đặt trên máy tính, điện thoại di động của người dân để tiện cho việc theo dõi và giám sát bất cứ lúc nào.

Ông Trần Hữu Tô - Phó Hiệu trưởng trường THCS Mỹ Thới: Buổi tối có một số đối tượng tập trung trước cổng trường vui chơi, ăn nhậu, la hét, gây gổ đánh nhau. Từ khi gắn hệ thống Camera nó hạn chế rất là nhiều việc học sinh ra về không còn tập trung trước cổng trường, kể cả những em ở bên ngoài cũng không còn tập trung trước cổng trường gây gổ đánh nhau. Đặc biệt, buổi tối không còn những người bên ngoài tập trung trước cổng trường ăn nhậu, gây gổ.

Việc sử dụng mô hình camera an ninh trong công tác đảm bảo ANTT đã đang trở thành mô hình mới trong việc đưa công nghệ thông tin vào công tác phòng chống tội phạm, huy động được sự ủng hộ của nhân dân, tạo nên thế trận an ninh vững chắc cho chính quyền và người dân phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên

Trung tá Lê Hoài Anh - Trưởng Công an phường Mỹ Thới, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang: “Từ hiệu quả Camera mang lại được quần chúng nhân dân đồng tình, chính quyền ủng hộ, Công an phường đã tiếp tục xây dựng kế hoạch tham mưu cho Đảng ủy, Ủy ban triển khai mô hình Camera trên tuyến Quốc lộ Trần Hưng Đạo (QL91). Hiện nay, Công an phường cũng mời các hộ dân sống ở hai bên đườn Trần Hưng Đạo họp để thống nhất việc lắp đặt Camera trong thời gian sắp tới.”

Những chiếc camera đã thực sự trở thành “tai mắt” của lực lượng công an và là những đôi “mắt thần” của người dân trên địa bàn, đã đang góp phần mang lại một cuộc sống yên bình cho người dân.

Theo ANTV

Có thể bạn quan tâm

Xu hướng lắp đặt camera quan sát 2019

Xu hướng lắp đặt camera quan sát 2019

[Infograph]Giải pháp an ninh chuỗi cửa hàng từ HIKVISION

[Infograph]Giải pháp an ninh chuỗi cửa hàng từ HIKVISION

5 lợi ích thiết thực khi lắp đặt camera quan sát

5 lợi ích thiết thực khi lắp đặt camera quan sát

Tìm hiểu về thương hiệu Camera Hikvision

Tìm hiểu về thương hiệu Camera Hikvision

Tư vấn chọn lựa camera có dây hay không dây

Tư vấn chọn lựa camera có dây hay không dây

Lắp đặt camera quan sát tổ dân phố - tuyến phố

Lắp đặt camera quan sát tổ dân phố - tuyến phố