Bắc Ninh: Camera an ninh giữ bình yên khu phố

1819

Sau hơn một tháng triển khai lắp đặt, hệ thống camera giám sát an ninh được lắp thí điểm tại khu phố Nguyễn Hữu Nghiêm, phường Tiền An, thành phố Bắc Ninh đã góp phần hiệu quả vào công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn phường.

Hệ thống camera giám sát được lắp đặt đồng bộ, khép kín, ghi nhận tất cả hình ảnh, chuyển phát dữ liệu thu được trực tiếp từ tuyến đường Nguyễn Hữu Nghiêm, phường Tiền An về trung tâm chỉ huy đặt tại trụ sở Công an phường. Với phương châm “chính quyền và nhân dân cùng làm” hệ thống này có tổng kinh phí gần 100 triệu đồng đã nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao của người dân trong khu phố. Qua công tác vận động, thuyết phục, người dân dần hiểu được lợi ích, thiết thực nếu camera giám sát an ninh được lắp đặt.

lắp đặt camera tại thành phố Bắc Ninh

Giải pháp lắp đặt camera an ninh tại  TP. Bắc Ninh

Ông Nguyễn Đức Thành - Chủ tịch UBND phường Tiền An, TP. Bắc Ninh cho biết: "UBND phường đã tổ chức hội nghị triển khai tới đội ngũ cán bộ của địa phương để nắm được chủ trương và tuyên truyền trong nhân dân, sau đó UBND phường cũng đã tổ chức các hội nghị họp với các hộ dân để thông qua các phương án lắp đặt và thông qua phương án đóng góp. Sau khi được sự đồng thuận trong nhân dân, UBND phường đã triển khai".

Từ ngày mô hình camera giám sát an ninh đi vào hoạt động, Công an phường phân công cán bộ trực ban giám sát tình hình qua màn hình theo dõi 24/24h mỗi ngày. Kết hợp với việc tuần tra, kiểm soát, mô hình Camera an ninh đã giúp các lực lượng chức năng phường Tiền An phát hiện, nhận diện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn. Qua đó, nhanh chóng thông báo cho lực lượng đang tuần tra, kiểm soát và lực lượng bảo vệ dân phố kịp thời phối hợp giải quyết sự việc. Không những vậy, nguồn dữ liệu do hệ thống thu được còn là tài liệu phục vụ quá trình điều tra, khám phá, giải quyết các vụ việc.

Ông Trịnh Đắc Hải - Trưởng khu phố 2 phường Tiền An, TP. Bắc Ninh chia sẻ: "Từ khi Camera an ninh đi vào hoạt động, bước đầu tình hình an ninh trật tự tôi thấy là ổn định. Từ khi lắp camera an ninh thì chưa có một vụ trộm cắp nào, tình hình an ninh trật tự đô thị là đã ổn định. Nhân dân trước hết là yên tâm".

Cũng qua hệ thống camera giám sát tại tuyến phố, Công an phường còn phát hiện nhiều người dân để xe không an toàn ngoài vỉa hè. Với những trường hợp này, Công an phường sẽ cử Cảnh sát khu vực đến tận nhà tuyên truyền hoặc gọi điện trực tiếp cho gia chủ để nhắc nhở. Cũng từ ngày lắp đặt camera an ninh, tình trạng trộm cắp trên địa bàn không diễn ra, an ninh trật tự tại các khu phố trên được giữ vững, người dân ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, không vứt rác ra đường, mỹ quan đô thị được cải thiện đáng kể.

Thiếu tá Nguyễn Đình Hoàn - Trưởng Công an phường Tiền An, TP. Bắc Ninh cho biết: "Qua lắp thí điểm camera an ninh ở phố Nguyễn Hữu Nghiêm, sự đồng thuận của nhân dân là rất cao. Từ việc này, trong thời gian tới chúng tôi sẽ nhân rộng ra các tuyến phố tiếp theo".

Sau một thời gian ngắn được lắp đặt thí điểm, mô hình camera an ninh đã tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, củng cố niềm tin của quần chúng nhân dân đối với lực lượng Công an.

Nguồn ANTV

Có thể bạn quan tâm

Xu hướng lắp đặt camera quan sát 2019

Xu hướng lắp đặt camera quan sát 2019

[Infograph]Giải pháp an ninh chuỗi cửa hàng từ HIKVISION

[Infograph]Giải pháp an ninh chuỗi cửa hàng từ HIKVISION

5 lợi ích thiết thực khi lắp đặt camera quan sát

5 lợi ích thiết thực khi lắp đặt camera quan sát

Tìm hiểu về thương hiệu Camera Hikvision

Tìm hiểu về thương hiệu Camera Hikvision

Tư vấn chọn lựa camera có dây hay không dây

Tư vấn chọn lựa camera có dây hay không dây

Lắp đặt camera quan sát tổ dân phố - tuyến phố

Lắp đặt camera quan sát tổ dân phố - tuyến phố