Giải pháp nhà thông minh tại Việt Nam

1589

Nhà thông minh (SmartHome) là giải pháp tổng thể cho ngôi nhà hiện đại, với hệ thống điện, ánh sáng, điều hòa, TV,… được điều khiển bằng hệ thống tự động, thông qua phần mềm chuyên dụng được cài đặt trên SmartPhone, máy tính bảng.

Hệ thống chiếu sáng nhà thông minh

Hệ thống ánh sáng được thiết kế đa dạng kịch bản, và sẽ được thiết lập phù hợp bằng một chạm thông qua phần mềm, hệ thống ánh sáng sẽ tự động bật, tắt tùy vào kịch bản. Ví dụ: kịch bản tiếp khách, đi ngủ, vắng nhà,… hệ thống sẽ nhận dạng và điều kiển ánh sáng tùy chỉnh. Thật tuyệt vời phải không các bạn.

Điều khiển và giám sát trên điện thoại, máy tính bảng:  Bạn hoàn toàn có thể biết được bóng nào đang bật, bóng nào đang sáng, cường độ sáng là bao nhiêu % được hiển thị trên di động hoặc máy tính bảng và bạn hoàn toàn bật hoặc tắt thiết bị đó ngay trên điện thoại khi không cần thiết.

Tự động chiếu sáng: Thiết bị chiếu sáng sẽ tự động bật lên khi phát hiện có chuyển động. Nếu ánh sáng tự nhiên không đủ cường độ sáng, đèn sẽ tự động bật khi phát hiện có người di chuyển và tự động tắt sau 1 khoảng thời gian cài đặt kể từ khi không phát hiện có người di chuyển.

Hẹn giờ chiếu sáng: Thật đơn giản, bạn không cần phải đi tắt đèn, hệ thống nhà thông minh được thiết kế để làm việc này giúp bạn, hệ thống cho phép thiết lập chế độ tự động bật tắt ánh sáng hoặc chuyển đổi ánh sáng một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất cho chủ nhân.

he-thong-anh-sang-smart-home

Hệ thống ánh sáng hiện đại – giải pháp SmartHome

Máy điều hòa không khí

Tiết kiệm năng lượng: Hệ thống nhà thông minh được thiết kế để làm những điều trên cả tuyệt vời, hệ thống điều hòa có thể nhận biết được nhiệt độ môi trường xung quang, và tự điều chỉnh nhiệt độ phù hợp giúp bạn không mất cân bằng khi thay đổi nhiệt độ. Đồng thời hệ thống được thiết lập theo những kịch bản có sẵn như tiếp khách, mùa hè, mùa đông,… chỉ cần bạn chạm nhẹ là có thể hoạt động rồi nhé!
Điều khiển nhiệt độ: Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ của một hay nhiều điều hòa ở bất cứ khi nào có điện thoại hay máy tính bảng trên tay. Kiểm tra nhiệt độ hiện tại của phòng lũ trẻ để điều chỉnh hợp lý hơn.

Điều khiển bình nóng lạnh

Nước ấm luôn sẵn sàng chờ bạn: Thông thường để có nước nóng, bạn phải bật bình nóng lạnh trước 20 phút rồi chờ cho nước đủ ấm. Với giải pháp nhà thông minh cho dù bạn đang ngồi xem phim trên sofa hay ở cơ quan và đang chuẩn bị về nhà. Chỉ với 1 chạm bạn, bình nước nóng sẵn sàng cho bạn thư giãn sau 1 ngày làm việc.Tiện nghi và tiết kiệm hơn: Nếu bạn có thói quen tắm vào khung giờ cố định nào đó (buổi sáng khi ngủ dậy hoặc buổi chiều sau khi đi làm về thì có thể đặt chế độ hẹn giờ tự bật và tự tắt trong vòng 15 phút trước khi tắm mà không cần lo lắng đã tắt thiết bị hay chưa.

Hệ thống rèm cửa tự động

Điều khiển nhiều rèm cửa cùng 1 lúc: Ngoài việc điều khiển rèm tại chỗ như thông thường, bạn có thể điều khiển nhiều rèm cùng một lúc chỉ với 1 chạm.

Rèm tự động: 5h30 sáng, rèm tự động mở ra đánh thức bạn bằng ánh sáng thiên nhiên, một cảm giác ngày mới tràn đầy năng lượng. 12h00 rèm tự động đóng lại cho bạn một giấc nghỉ trưa thoải mái. Bạn có thể tùy chỉnh thời gian đặt lịch đóng, mở cho một hoặc nhiều rèm cùng lúc trên chính chiếc điện thoại đi động của mình.

Điều khiển ở bất cứ nơi đâu: Với chiếc Smartphone có kết nối Internet, bạn có thể kiểm soát hệ thống rèm cửa nhà mình ở bất cứ lúc nào, trạng thái của từng bộ rèm đang đóng hay mở hoặc đóng bao nhiêu % đều được hiển thị trên điện thoại hay máy tính bảng của bạn.
he-thong-rem-cua-nha-thong-minh_1

Hệ thống rèm cửa – giải pháp SmartHome

Hệ thống giải trí âm thanh đa vùng

Hệ thống âm thanh đa vùng giúp cho các khu vực khác nhau trong nhà cùng 1 lúc có thể phát các nguồn nhạc khác nhau tùy theo sở thích của từng người. Ở mỗi khu vực người dùng có thể lựa chọn phát nhạc theo sở thích của mình mà không ảnh hưởng tới những người ở khu vực khác. Chủ nhân của ngôi nhà thông minh có thể lựa chọn các chế độ phát nhạc theo các khoảng thời gian trong ngày. Chẳng hạn vào buổi sáng hệ thống tự động phát các bản nhạc nhẹ giúp chủ nhân ngôi nhà thư giãn khi bắt đầu một ngày mới.

 he-thong-am-thanh-da-vungHệ thống âm thanh đa vùng mang lại cảm giác tuyệt vời

Hệ thống an ninh giám sát

An ninh giám sát: Hệ thống an ninh giám sát cho ngôi nhà được đặt quan trọng ưu tiên hàng đầu bảo vệ an toàn cho gia đình bạn. Hệ thống camera quan sát được lắp đặt tại các khu vực cần được giám sát và hoạt động liên tục suốt ngày đêm ghi lại toàn bộ các hoạt động diễn ra hàng ngày.

Khả năng chống đột nhập: Hệ thống an ninh được thiết kế không chỉ giám sát mà còn phát hiện các tình huống đột nhập trái phép khác. Khi có phát hiện đột nhập như khi cửa mở, ngay lập tức, còi hú vang lên, đèn xoáy quay sáng, hệ thống chiếu sáng bật lên, toàn bộ rèm cửa mở ra… tất cả các thiết bị đều tham gia “chống trộm” ngay khi có sự đột nhập trái phép. Đồng thời giữ liệu được ghi hình và gửi SMS đến chủ nhân, hoặc cơ quan cảnh sát.

Tại Việt Nam có thể nói đến các nhà cung cấp giải pháp nhà thông minh hàng đầu: BKAV Smart Home, Lumi, Unisys Smart Home

Có thể bạn quan tâm

Xu hướng lắp đặt camera quan sát 2019

Xu hướng lắp đặt camera quan sát 2019

[Infograph]Giải pháp an ninh chuỗi cửa hàng từ HIKVISION

[Infograph]Giải pháp an ninh chuỗi cửa hàng từ HIKVISION

5 lợi ích thiết thực khi lắp đặt camera quan sát

5 lợi ích thiết thực khi lắp đặt camera quan sát

Tìm hiểu về thương hiệu Camera Hikvision

Tìm hiểu về thương hiệu Camera Hikvision

Tư vấn chọn lựa camera có dây hay không dây

Tư vấn chọn lựa camera có dây hay không dây

Lắp đặt camera quan sát tổ dân phố - tuyến phố

Lắp đặt camera quan sát tổ dân phố - tuyến phố